รวมสถานที่น่าไปย่านซัปโปโร ที่เที่ยว ที่กิน และข้อมูลการเดินทาง

Sapporo (ซัปโปโร) เป็นศูนย์กลางของกิ่งจังหวัดอิชิการิ ในจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะ และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศเลย นอกจากนั้นยังเป็น 1 ใน 47 จังหวัดของประเทศญี่ปุ่น โดยชื่อมีความหมายตามตัวว่า “ทางสู่ทะเลเหนือ”

หลังจากเตรียมตัวกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาบินจ้า รอบนี้แป้งมากับ NokScoot ไฟลท์ที่แป้งบินคือ XW146 เครื่องออกที่สนามบินดอนเมือง ตอน 04.00 น. (เวลาประเทศไทย) และไปถึงซัปโปโรตอน 12.15 น. (เวลาประเทศญี่ปุ่น) 

หลังจากผ่าน ตม. ออกมาเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางไปรับบัตร JR Hokkaido IC Card – Kitaca (บัตรเติมเงินอิเล็กทรอนิกส์) ที่จองผ่าน Klook มา ซึ่งในบัตรนี้จะมีเงินพร้อมใช้อยู่ 1,500 เยน บวกกับค่ามัดจำบัตรอีก 500 เยนเรียบร้อยแล้ว โดยไปรับที่สนามบินนิวชิโตเสะ (CTS) อาคารโดยสารระหว่างประเทศ ล็อบบี้ขาเข้า เคาน์เตอร์ EASYGO (ชั้น 2) ตั้งแต่ 09.30-18.30 น.

หลังจากนั้นเราก็ใช้บัตรที่ได้มา เดินทางไป Sapporo ได้เลยจ้า เราเดินทางด้วย JR Rapid Airport ไปลงที่ JR Sapporo Station ราคา 1,150 เยน แล้วต่อไป Odori ด้วย Sapporo Subway หลังจากนั้นไป Check-in ที่โรงแรม  Best western Sapporo Odori Koen Hotel เพื่อเอากระเป๋าไปเก็บก่อนจะออกไปหาอะไรกินกัน

เดินทางด้วย JR Rapid Airport
JR

Tanukikoji  Shopping  Street

เปิด 10.00 – 02.00 น.
การเดินทาง : Namboku line  ==> Susukino N08  Exit 1

Susukino (ซูซูกิโนะ)

เรียกว่าแสงสียามค่ำคืนของ Sapporo เลยก็ว่าได้ ตอนกลางวันเงียบสงบ แต่ตอนกลางคืนนี่คึกคัก ผู้คนขวักไขว่แบบสุดๆ ไม่ว่าจะช้อปปิ้งหรือของกิน มีให้ครบถ้วนแน่นอน Susukino ถือว่าเป็นแหล่งบันเทิงแหล่งใหญ่ในสุดในญี่ปุ่นตอนเหนือ (Hokkaido) อีกด้วย นอกจากนั้นในช่วงฤดูหนาวที่มีการแข่งขันแกะสลักหิมะของญี่ปุ่น ก็ใช้บริเวณซูซูกิโนะในการจัดการแข่งขันด้วยเช่นกัน

เปิด 11.00 – 01.00 น.
การเดินทาง

 • Namboku line  ==> Susukino N08  Exit 1, 3
 • Toho Line  ==>  Hosui Susukino H09 Exit 2, 3

Maruyama Park

การเดินทาง >> รถไฟใต้ดินสาย Tozai สถานี Maruyama Koen ทางออก 2,3 (ทางผ่านระหว่างไปสวนสัตว์)

Maruyama  Zoo

 • เปิด 09.00 – 17.00 น.
 • ค่าเข้าชม  600 เยน

สวนสัตว์ประจำ Sapporo บอกก่อนว่าอยากไปที่นี่เพราะมีเจ้าน้องหมีขาวที่แสนจะน่ารัก และพอได้ไปก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะน้องหมีน่ารัก แถมรู้งานสุดๆ หลังจากคนไปยืนมุงโซนน้องหมีซักพัก นางก็ตีลังกาในน้ำโชว์ ว่ายไปมา โฉบโชว์ทั้งบนบกและในน้ำ เรียกเสียงกรี๊ดได้สุดๆ เลย และจริงๆ แล้วที่สวนสัตว์นี้มีสัตว์กลายชนิดมากๆ นะคะ อยากให้ไปลองเดินเล่นถ่ายรูปกัน ส่วนบ้านไหนมีเด็กไปด้วย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ

การเดินทาง >> รถไฟใต้ดินสาย Tozai สถานี Maruyama Koen ทางออก 2,3 เดินไป 100 เมตร เลี้ยวซ้ายตรงไปอีก 120 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 100 เมตร จะพบทางเข้าสวนสัตว์ ระยะทางประมาณ 750 เมตร

ศาลเจ้าฮอกไกโดหรือ Hokkaido shrine

เปิด 07.00 – 16.00 น.
การเดินทาง สถานี Maruyama Koen (円山公園) สถานีเดียวกับสวนสัตว์ Maruyama zoo เดินตามทางออกที่ 3 แล้วเดินตามป้ายชมนกชมไม้มาเรื่อยๆ ประมาณ 15 นาที ก็จะเจอะกับทางเข้าศาลเจ้า

วิธีไหว้

 • โยนเหรียญลงไปในกล่องบริจาค จะใช้เหรียญอะไรก็ได้ จะให้ดีใช้เหรียญ 5 เยน
 • โค้งสองครั้ง ให้ลำตัวกับเอวทำมุมกัน 90 องศา
 • ตบมือสองครั้ง แล้วพนมมือขอพร
 • โค้งอีกหนึ่งครั้ง เป็นอันเสร็จ
 • จำง่ายๆก็ “โค้ง 2 ตบมือ 2 แล้วโค้ง 1” 

ส่วนที่ว่าทำไมต้องใช้เหรียญ 5 เยน เพราะว่าคำว่า 5 เยนในภาษาญี่ปุ่น ออกเสียงว่า “โกะเอน” ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า โชคดี ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

Shiroi Koibito Park (โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ)

เปิด 9.00-18.00 น. (ปิดขายตั๋ว 17.00 น.) 
ค่าเข้า 600 yen
การเดินทาง : สาย Tozai ลง Miyanosawa ทางออก 2 เดินต่อไปอีกประมาณ 850 เมตร

Sapporo Beer Museum (พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร)

Sapporo Beer Museum เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการจดทะเบียนเป็นหนึ่งในมรดกฮอกไกโด  (Hokkaido Heritage) เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2004 ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของเบียร์ ทั้งผู้ก่อตั้ง, ขั้นตอนการผลิต, เครื่องมือที่ใช้ และยังมีลานเบียร์เพื่อผู้ที่สนใจได้ลองชิมเบียร์อีกด้วย 

เปิด 09.00-17.30 น. (ปิดวันจันทร์)
การเดินทาง : สาย Tozai ลง Odori ต่อไป สาย Toho ลง Higashikusho-Mae Exit 3 เดินต่อ 900 เมตร / ขากลับนั่งรถบัส สาย Chuo Bus Factory เบอร์ 88 ตรงข้ามตึก Museum ไปลง Sapporo Station (ป้ายบัสใกล้มาก ต่อเดียวถึงเลย แนะนำๆ)

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ที่ Hokkaido University

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย จะสวยที่สุดช่วงปลายตุลาคม – ต้นพฤศจิกายน ของทุกปี
บริเวณนั้นเป็นสีเหลืองอร่าม สวยมากๆ และมีความยาวถึง 380 เมตร จะบอกว่าสวยมากจริงๆ ถ่ายยังไงก็ไม่สวยเท่าตาเห็น อยากให้ทุกคนมีโอกาสไปเที่ยวกันนะคะ

การเดินทาง : Hokkaido University (Sapporo Station)

ทัวร์ออนเซ็นที่โรงแรม Jozankei Resort Spa Mori No Uta


อันนี้เราจองทัวร์ผ่าน Klook นะคะ >> https://www.klook.com/th/activity/6088-jozankei-resort-spa-mori-no-uta-onsen-day-tour-hokkaido/?krt=r20&krid=88913d9d-04c1-4563-729c-b0c27e65d775

โดยจะต้องไปแลกรับบัตรโดยสารรถบัสที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่ซัปโปโร ทีวีทาวเวอร์ ก่อน อยู่ที่ รถไฟใต้ดินซัปโปโร สาย Toho, สถานี Odori, ทางออกหมายเลข 27, เดินจากทางออกประมาณ 1 นาที

ขึ้นรถที่ท่ารถบัสสถานีซัปโปโร (ชานชาลา หมายเลข 12)

Jozankei Resort Spa Mori No Uta

จะบอกว่าเมื่อก่อนเคยเขินที่จขะแช่ออนเซ็น แต่ครั้งนี้ตั้งใจมาแล้วว่าจะไม่เขิน พอเข้าไปถึงมีแต่ผู้หญิงและทุกคนก็ไม่ได้สนใจซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างตั้งใจจะมาแช่ออนเซ็น พอเห็นแบบนั้นก็สลัดความเขินทิ้งไป จะบอกว่ามันดีมากจริงๆ อากาศหนาวๆ กับน้ำร้อนๆ มาฟินจริงๆ แหละ สบายตัวมากๆ เลย

สำหรับซัปโปโรก็ประมาณนี้นะคะ ต่อไปเราจะไปเที่ยว Hakodate กันค่ะ รอดูในโพสถัดไปได้เลย

กินกับนอน by PPowder – กิน เที่ยว จัดเต็ม!!! | รีวิว อาหาร ที่พัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีให้กับการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถนำไปวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า