รวมสถานที่เที่ยวน่าไปย่าน โอตารุ (Otaru) ฉบับจบใน 1 วัน

โอตารุ (Otaru) เป็นเมืองท่าในกิ่งจังหวัดชิริเบะชิ จังหวัดฮอกไกโด ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของนครซัปโปะโระ ตัวเมืองหันหน้าออกสู่อ่าวอิชิกะริ และเป็นเมืองท่าหลักของอ่าวมาเป็นเวลานาน มีอาคารเก่าแก่มากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

สำหรับเมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่เที่ยวง่ายมากๆ เพราะแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ สามารถเดินถึงกันได้ทั้งหมด เมืองนี้แป้งเชื่อว่าตอบโจทย์ความต้องการได้หลายคนมากๆ เพราะมีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งธรรมชาติ และแหล่งของกินอร่อยๆ

วันนี้แป้งเลยทำเป็น Plan เที่ยวใน 1 วัน ของ โอตารุมาให้ คิดว่าแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ถือว่าครบถ้วน รวมถึงของกินอร่อยๆ ก็มีให้แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

Sankaku Fish Market 

 ตลาดปลาประจำเมืองโอตารุ ร้าน Takeda (ร้านดัง) ขายข้าวหน้าปลาดิบ ด้งต่างๆ
การเดินทาง >> ออกจาสถานี JR ให้เลี้ยวซ้าย เดินเลียบทางไปนิดเดียว ก็จะเจอกับบันได ให้เดินขึ้นบันไดไป ก็เจอเลย 

สำหรับที่ตลาดปลา แป้งได้ลองกินด้งร้านดัง (คิดว่าร้านดังเพราะคนเข้าคิวเยอะที่สุดในตลาดนี้แล้ว) รอคิวประมาณ 30 – 45 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ นอกจากเมนูที่ร้าน แป้งมีสั่งปูของร้านตรงข้ามด้วย เค้าจะเอามาให้ร้านนี้ทำ และเราสามารถทานที่ร้านนี้ได้เลย (ค่าปูจ่ายเงินที่ร้านปูเลยนะคะ) โดยรวมคิดว่าสด อร่อย ชอบเลยแหละ

 • ด้งอูนิล้วน (6,000 Yen) จานนี้ราคาอยู่ที่แต่ละวัน (3,000-6,000 Yen)
 • ด้งรวม (2,000 Yen)
 • ปลาย่าง (550 Yen)
 • หอยเชลล์ซาชิมิ (350 Yen)
 • กุ้งซาชิมิ (500 Yen)
 • Taraba Crab 1 ตัว (23,498 Yen)

สำหรับคนชอบตลาดปลา ที่ Hakodate ก็มีจ้า หลังจากนั้นก็เดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ ตลาดซักหน่อย

ซอฟท์ครีมเมล่อน ที่ถือเป็นของขึ้นชื่อที่นี่เช่นกัน  
10:30~18:30 (Last Call 18:00)
ร้านอยู่เยื้องกับจุดชมคลองโอตารุ

Otaru Canal คลองโอตารุ

ในอดีตถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการขนส่งสินค้าทางเรือ หากปัจจุบันกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กหลักของเมือง มีความยาวถึง 1,140 เมตร ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์วิคตอเรียนอยู่ทั้งสองฝั่งของถนน จุดที่เคยเป็นคลังสินค้าที่สร้างแนวอิฐดูดิบๆ อาร์ตๆ ของอดีตก็กลายมาเป็นร้านอาหารหรือคาเฟ่ชิคๆ

การเดินทาง >> จากสถานีรถไฟโอตารุ (Otaru Station) เดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 นาที

ไก่ทอดนะรุโตะ

เป็นไก่ทอดครึ่งตัว มีทั้งแบบเป็นชุดและแบบสั่งเฉพาะไก่ทอด และก็มีอาหารอื่นๆ พวกซูชิ ราเม็ง และของทอดด้วย ร้านนี้อยากให้ไปลองนะ ไก่ทอดเค้าอร่อยจริงๆ มีไก่ทอดหลายแบบ ลองสั่งมากินหลายๆ แบบ แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน บรรยากาศในร้านจะค่อนข้างครึกครื้น มีทั้งสังสรรค์หลังเลิกงาน แม่บ้านญี่ปุ่น และมากันเป็นครอบครัว

 LeTao

เป็นร้านขนมชื่อดังของเมืองโอตารุ (Otaru) อยู่ตรงแยก Marchen Square เป็นสาขาหลัก (Head Store) ของร้าน LeTAO เลย ซึ่งจะมีเมนูขนมหวานและเค้กขายในแต่ละวันมากกว่า 50 ชนิด

กินกับนอน by PPowder – กิน เที่ยว จัดเต็ม!!! | รีวิว อาหาร ที่พัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีให้กับการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถนำไปวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า