แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์ อร่อยโดนใจ จนต้องมารีวิว!

ไหนใครเป็นสายกินตัวยงบ้าง! ชอบลัดเลาะ สืบเสาะหาของกินย่านอร่อย ๆ ยิ่งพูดถึงเยอะ ยิ่งต้องไปลองให้รู้ รอบนี้แป้งได้มีโอกาสเเวะมาเที่ยวที่สิงคโปร์ ประเทศที่สุดเจริญหูเจริญหา เรื่องวัฒนธรรมหรือเทคโนโลยีบ้านเค้าบอกเลยว่ากินขาด แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า เรื่องกินเค้าจะเด็ดไม่แพ้เมืองอื่นอีกด้วย ! ใครที่กำลังมาเที่ยวสิงคโปร์แล้วมองหาร้านอาหารอยู่ ห้ามพลาด แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ! นอกจากจะ รวมร้านอาหารสิงคโปร์ แล้วสำหรับสายเที่ยวลองแวะไปดูที่เที่ยวกันได้เลยที่ ทริปเที่ยวสิงคโปร์ 4 วัน 3 คืน ชี้พิกัดน่าแวะไปเช็คอิน ฟินทุกจุดเเลนมาร์ค!

แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์ รอบนี้ เราจัดเต็มครบตั้งเเต่ Stree Food ร้านเก่าแก่ จนไปถึงร้านเด็ดดวงที่ควรมาโดนเป็นอย่างยิ่ง มาในรอบนี้บอกเลยว่า สิงคโปร์ไม่ได้มีดีแค่ข้าวมันไก่จริง ๆ ที่นี่ด้วยความที่วัฒนธรรมหลากหลาย ทำให้เมนูอาหาร ก็มีหลากหลายชนชาติเช่นดียวกัน รอบนี้เราจะไปฝากท้องที่ไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยค่า

ร้านที่ 1 Tian Tian

ใครที่มาสิงคโปร์แล้ว ห้ามพลาดร้านข้าวมันไก่ Tian Tian เด็ดขาด ! ร้านเด็ดที่สิงคโปร์ ต้องมีข้าวมันไก่เนื้อนุ่มชั้นเลิศ ราดซอสฉ่ำ ๆ รสชาติดีจนขึ้นหิ้งติดอันดับของสิงคโปร์เลยทีเดียว เป็นร้าน Street Food ที่ตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร Maxwell Food Center  ย่าน Chinatown ดีกรีข้าวมันไก่ร้านนี้ มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของสิงคโปร์เลยค่ะ ได้รับรางวัลมากมายอย่างมิชลินไกด์ และการันตีความอร่อยจากเชฟดังระดับโลกอย่าง Gordon Ramsay และ Anthony Bourdain รวมร้านอาหารสิงคโปร์ ทั้งทีไม่มีร้านข้าวมันไก่ได้ไง

 แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์

เมนูข้าวมันไก่ไหหลำ ของแป้งเป็นไซส์ M ราคาจะตกอยู่ที่ 6 SGD ( ประมาณ 150 กว่าบาท ) ทานครั้งเเรกคือรู้สึกว้าวมาก เริ่มกันที่ตัวข้าวมันของร้านนี้เรียงเม็ดสวยกำลังดี ไม่แข็งหรือแฉะจนเกินไป ส่วนของไก่เราได้มาเป็นเนื้อน่องนะคะ ตรงนี้จะมีความนุ่มเด้งเป็นพิเศษ ทานเข้าไปเเล้วรู้สึกฉ่ำมาก เนื้อ juicy สุด ๆ ถือเป็นอีกร้านที่เก็บไว้ในลิสต์เลยว่า ‘ถ้ามีโอกาสได้มาสิงคโปร์อีก จะต้องมาซ้ำร้านนี้แน่นอน’

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/tian-tian/

ร้านที่ 2 Ah-Tai Chicken Rice

Ah-Tai ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์รสดีเด็ด ที่เกิดจากอดีตพ่อครัวมือหนึ่งของเทียนเทียน ผันตัวมาเปิดร้านแข่งเองซะเลย ! เจ้าของร้านอาไท เมื่อก่อนไม่ธรรมดา มีดีกรีเป็นอดีตพ่อครัวมือหนึ่งของร้านเทียนเทียน อยู่มาวันหนึ่ง กิดปัญหาทะเลาะกันกับเจ้าของร้าน ก็เลยถูกไล่ออก สี่เดือนถัดมา ทางด้าน Ah -Tai จึงมาเปิดร้านข้าวมันไก่ใกล้ ๆ ผันตัวออกมาเป็นคู่แข่งกันซะเลย ! ทำให้หลายคนขนานนามว่า สงครามข้าวมันไก่ในสิงคโปร์เลยทีเดียว

ร้านนี้เราได้เนื้อส่วนอกไก่มานะคะ ท็อปมาด้านบน ราดด้วยน้ำซอสของทางร้าน ปริมาณข้าวเยอะจุใจ มีความนุ่มอร่อยกำลังดี ส่วนเนื้ออกที่ได้มานั้นมีความนุ่มเด้ง ไม่ได้เเข็งจนเกินไป ถ้าเป็นเนื้อน่องคิดว่าความนุ่มน่าจะสูสีกับร้านเทียนเทียนเลยค่ะ น้ำจิ้มของร้านนี้จะมีความเปรี้ยวนำ ใครชอบน้ำจิ้มรสจัดน่าจะชอบค่ะ ส่วนน้ำซุปที่ได้มามีรสชาติกลมกล่อม ช่วยให้ลื่นคอมากขึ้น

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/ah-tai/

ร้านที่ 3 Jiang Nan wei dao

ของอร่อยในศูนย์อาหาร Maxwell นอกเหนือจากร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์เเล้ว อีกหนึ่งอย่างมาแล้วควรลองนั่นก็คือ เมนูข้าวผัดเนื้อนุ่มหอม ๆ ท็อปด้วยหมูทอดกรอบชิ้นโตเต็มจาน ร้านนี้จะขายอาหารจีนตามสไตล์ ติ่น ไท่ ฟง และยังมีเมนูข้าวผัดหมูทอดที่ได้รับการขนานนามว่ารสชาติไกล้เคียงกันมาก แทบแยกไม่ออก แต่ราคาถูกกว่าเยอะ ซึ่งพอเราสั่งมาเเล้ว หน้าตาอาหารบอกได้เลยว่า 3 ผ่าน !!!

ข้าวผัดหอมกรุ่นเนื้อนุ่ม คล้าย ๆ ข้าวญี่ปุ่น โปะด้วยหมูทอดชิ้นใหญ่ ผัดออกมาแห้งกำลังดี ไม่แฉะเป็นก้อน ส่วนหมูทอดคือเกินหน้าเกินตามากกกก ชิ้นใหญ่ชิ้นโต หมักได้รสชาติกำลังพอดี กินคู่กับข้าวผัดคือเข้ากันสุดใครชอบความจัดจ้านแนะนำให้คลุกกับพริกน้ำมันของทางร้านนะคะ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/jiang-nan-wei-dao/

ร้านที่ 4 Gong He Guan

มาเอาใจสายหวานแนะนำร้านของหวานต้นตำรับน่าทานของที่นี่กันค่า Gong He Guan ร้านขนมหวานสัญชาติสิงคโปร์ เปิดมานานกว่า 20 ปี เป็นร้านได้ฟีลคาเฟ่น่ารัก ชวนให้อยากเข้าไปแวะถ่ายรูปสุด ๆ ภายในร้านจะได้บรรยากาศกลิ่นอายฮ่องกงหน่อย ๆ เมนูของหวานภายในร้านจะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งพุดดิ้งหน้าต่าง ๆ หวานเย็นสไตล์ใต้หวัน เน้นไปในแนวเฮลตี้ รักสุขภาพ มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

 • Mango Pudding พุดดิ้งเนื้อมะม่วง รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีเนื้อมะม่วงให้เคี้ยวเล่น โดยรวมทานเเล้วสดชื่น หอมกลิ่นมะม่วงมากก ดับร้อนได้ดีนะคะ
 • Yang Zhi Gan Lu เป็นหวานเย็นที่ให้ความสดชื่นดับร้อนได้ดีมากกก ! รสชาติหวานหอมพอดีคำ มีเนื้อมะม่วงสุกและส้มโอ และว่านหาง ผสมมาให้เราได้เคี้ยวด้วย ซดน้ำเย็น ๆ ลื่นคอ อร่อยชื่นใจสุด ๆ ใครชอบหวานเย็นดับร้อนแนวผลไม้บอกเลยต้องโดน !
 • Seasame mix Almond Paste รอบนี้มาเป็นซุปร้อน ๆ หอมกลิ่นงาดำ เนื้องาดำคือเนียนสุด ๆ เข้มข้น หวานหอมมัน ไม่โดดจนเกินไป กลมกล่อมละมุน
 • Seasame mix Peanut Paste เป็นซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมละมุน ซุปเค้าจะเนื้อหนืด ๆ เข้มข้นเลย ใส่งาดำมาแบบเข้ม ๆ ตัวนี้เค้าจะผสมเนยถั่วมาด้วย สายเนยถั่วหรืองาดำเป็นต้องปลื้ม !

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/gong-he-guan/

ร้านที่ 5 Yakun Kaya Toast

ร้านอาหารมื้อเช้าสัญชาติสิงคโปร์ ขึ้นชื่อเรื่องเมนู คายา (สังขยา) สูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ทำเอามัดใจใครหลาย ๆ คน จนต้องอยากกลับมาซ้ำ ! ที่นี่เป็นร้านอาหารเช้าดั้งเดิมตามสไตล์สิงคโปร์ ที่จะเสิร์ฟไข่ลวก ขนมปังปิ้ง กาแฟร้อน มาพร้อม ๆ กัน ทีเด็ดของทางร้านนี้ก็คือ ขนมปังปิ้งกรอบ ๆ สอดใส้คายาสูตรพิเศษที่คิดค้นมากว่า 70 ปี ถือเป็นตัวชูโรงของที่นี่เลยทีเดียว

เริ่มกันที่ตัวขนมปังโทสต์กรอบ ๆ จะบอกว่าบางกรอบอร่อยกำลังดี ด้านในสอดใส้ด้วยเนยเป็นแผ่น ๆ ทาด้วยคายา (Kaya Jam) สูตรพิเศษ เป็นสีน้ำตาลไหม้ หวานหอมมะพร้าว ไม่เหมือนสังขยาบ้านเรา เข้ากันได้ดีกับเนยที่สอดใส้มา ทานคู่กับไข่ลวกเหยาะซอส รสชาติซอสเค็ม ๆ หวาน ๆ ที่ลวกมาสุกพอดี จิบกาแฟไปด้วย อิ่มสบายท้องมาก

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/yakun-kaya-toast/

ร้านที่ 6 Shanghai Fried

hanghai Fried Xiao Long Bao ร้านเสี่ยวหลงเปาสูตรต้นตำรับสิงคโปร์ ภายในร้านจะมีเมนูสไตล์จีน และติ่มซำ ที่นี่เค้าปั้นแป้ง ห่อใส้สด ๆ กันในร้าน ทำให้ได้ทานของใหม่ตลอดเวลาไม่มีเหลือค้าง ที่สำคัญคนเเน่นคิวยาวเลยค่ะ ร้านนี้เค้าจะขายเมนูติ่มซำเป็นหลัก เน้นทำแป้งปั้นใส้สด ๆ ใหม่ ๆ กันในร้าน ส่งกลิ่นหอมมาก ๆ เมนูที่คนเลือกสั่งกันเยอะที่สุดนั่นก็คือเสี่ยวหลงเปาเเละเกี๊ยวนึ่งนั่นเอง

 • Xiao Long Bao ของร้านนี้จะมีความแป้งหนานุ่ม จับจีบมากำลังดีไม่มีแตก ด้านในห่อน้ำซุปหวานหอม ตามด้วยไส้หมูค่ะ รสชาติคลาสสิค อร่อยเบา ๆ กลมกล่อม ทานเพลิน เสียดายแป้งหนาไปหน่อย
 • Wanton in chili oil ตัวนี้เค้าจะเป็นเกี๊ยวหมูราดน้ำจิ้มพร้อมซอสพริกค่ะ แป้งมีความหนานุ่ม ห่อด้วยใส้หมูชิ้นขนาดพอดีคำ ราดน้ำจิ้มรสชาติคล้าย ๆ จิ๊กโฉ่วบ้านเราค่ะ
 • Fried Buns เมนูนี้จะเป็นคล้าย ๆ กับเอาแป้งซาลาเปาไปทอดนะคะ ทำให้ด้านล่างมีความเกรียม กรอบนิด ๆ กัดเข้าไปด้านในจะมีความกลวง ๆ เป็นใส้หมู รสชาติเบสิคตามสไตล์ซาลาทอดเลย

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/shanghai-fried/

ร้านที่ 7 Shake Shack

ร้านนี้ถ้าใครเป็นสายแฮมเบอร์เกอร์ฟาสฟู้ดส์ตัวจริง พูดชื่อไปยังไงก็ต้องมีคนรู้จัก เพราะเค้าเกิดมาเพื่อเป็น King of burger แห่งคนยุคใหม่ ! โดยจุดเด่นของร้านนี้เลยคือ “Fast Casual” ร้านจะเลือกใช้วัตถุที่มีคุณภาพ มีทั้งอาหารที่เป็นมังสวิรัติ และเนื้อสัตว์ สดใหม่ไม่มีเเช่เเข็ง และเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ถึงจะไม่ใช่ร้านต้นกำเนิดจากสิงคโปร์ แต่ขอใส่ใน รวมร้านอาหารสิงคโปร์ หน่อยนะ

 • Shack Burger ตัวนี้เป็นเบสิคเบอร์เกอร์ตัวฮิตของเค้าเลยค่ะ บอกเลยว่าอร่อยจริง ! ขนมปังไม่หนาเกิน นุ่มมาก มีผักกาดหอม กับมะเขือเทศด้วย เนื้อชิ้นกำลังพอดี เบิร์นชีสมาเยิ้ม ๆ หอมกลิ่นเนื้อสุด ๆ
 • Smoke Shack เมนูนี้ก็ขึ้นชื่อเหมือนกันค่ะ เค้าจะเบคอนเพิ่มมาให้ความกรุบกรอบ ตามด้วยพริกดอง มีความเผ็ดๆ เปรี้ยว ๆ รสฉ่ำ ๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี เนื้อยังความ juicy ไม่แห้งจนเกินไป
 • Cheese Fries ตัวนี้เอาใจสายเฟรนช์ฟรายส์เลิฟเว่อร์อย่างเรามากกก เป็นเฟรนช์ฟรายส์ราดซอสชีส รสชาติคือเข้มข้นหอมมันชีสจริง ๆ แล้วก็ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน อร่อยเพลิน ๆ
 • Caramel Shake ตัวนี้เป็นมิลค์เชคคาราเมล อันนี้รสชาติเหมือนลูกอมคาราเมลที่กินตอนเด็ก ๆ ค่อนข้างหวานเลยค่ะ เนื้อสัมผัสคือเนียนนุ่ม ละมุน ดีงาม ใครสายหวานน่าจะชอบค่า

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/shake-shack/

ร้านที่ 8 llaollao

ใครชอบทานไอศกรีมสดชื่น ๆ ต้องห้ามพลาดร้านนี้ llaollao โฟรเซ่นโยเกิร์ตชื่อดังจากสเปน ร้านนี้มีความล่ำลือกันหนาหูว่าอร่อยมาก ! มีไอศกรีมโยเกิร์ตเป็นเบส พร้อมท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย ทางเราไม่รอช้าจัดไปถ้วยใหญ่ราดซอสคาราเมลฉ่ำ ๆ โรยท็อปปิ้งจุก ๆ อร่อยจริงจนต้องรีบมาบอกต่อ

 แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์

Frozen yogurt (medium size) ราดซอสคาราเมล โปะท็อปปิ้งมะม่วงเเละไข่มุกมะม่วงเนื้อนุ่ม กรุบ ๆ กินคำเเรกคือสดชื่นสุด ๆ ซอสคาราเมลหวานหอม เข้ากันได้ดีกับเมนูโยเกิร์ตของทางร้านมาก ๆ โฟรเซ่นมีความนุ่มหนึบ เนื้อเเน่น ไม่ละลายเร็ว หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เข้ากันกับเนื้อมะม่วง สดชื่นคลายร้อนมากกกก

ร้านที่ 9 Lau Pa Sat ถนนแห่งสะเต๊ะ

Lau Pa Sat อีกหนึ่งศูนย์อาหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในย่าน downtown ของสิงคโปร์ ที่นี่อีกหนึ่ง hawker center ที่คนเยอะหนาแน่นมาก เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ช่วงกลางวันจะประกอบไปด้วยร้านอาหารปกติ ในส่วนหลัง 1 ทุ่ม จะเริ่มปิดถนน ร้านรถเข็นขายสะเต๊ะจะเริ่มตั้งขายกัน เรามาถึงที่นี่ในช่วงหัวค่ำ บอกเลยว่าคนเยอะกว่าที่คิด ! ที่สำคัญคือกลิ่นหอมเนื้อย่างสุด ๆ อดใจไม่ไหวจนต้องรีบจับจองโต๊ะกันเลยทีเดียว !

ในส่วนเนื้อสะเต๊ะที่เราสั่งมานั้น ราคาตกอยู่ที่ 38 SGD (ประมาณ 1000 บาท) ในจานจะมีสะเต๊ะเนื้อรวมกันอยู่หลากหลาย ทั้งกุ้ง ไก่ เนื้อ กินพร้อมกับ kutepat รสชาติโดยรวมคือเข้มข้น เค้าย่างมาให้เป็นไม้พอดีคำ เนื้อไก่นุ่ม ได้ฟีลไก่ปิ้งร้อน ๆ ส่วนเนื้อย่างจะค่อนข้างเหนียวเล็กน้อย รสชาติเข้มข้น หมักเข้าเนื้อกำลังดี ทานเพลิน ๆ คู่กับ kutepat เป็นแป้งข้าวอัดก้อน คล้าย ๆ หมั่นโถวบ้านเราเลยค่ะ จิ้มน้ำจิ้มสะเต๊ะอร่อยกำลังดี

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/lau-pa-sat/

ร้านที่ 10 Hawker Chan

Hawker Chan ร้านอาหาร Street Food ชื่อดังจากสิงคโปร์ ร้านนี้เมื่อก่อนเคยได้รับรางวัลระดับ Michelin stars 1 ดาว สาขาอาหารอร่อยเเละราคาถูกที่สุดในโลก เมื่อ 2 ปีก่อน เเต่ตอนนี้ร้านเค้าถูกปลดเเล้วน้า เพราะการขยายสาขาที่เยอะมาก และอาจจะทำให้การควบคุมไม่ได้ตามเดิม แต่คิวก็ยังยาวมาก เพราะทุกคนบอกว่าอร่อยจริง ๆ

 • ข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว สูตรลับที่อร่อยเป็นพิเศษจากเชฟชาน อบมาแบบหอม ๆ ไก่ชิ้นใหญ่หั่นมาแบบพอดีคำ หนังไก่หนานุ่ม ส่วนเนื้อนุ่มแน่นกำลังดีค่ะ น้ำซอสมีความหวานเค็ม เข้ากันกับข้าวหอมนุ่ม ๆ
 • ข้าวหน้าหมูกรอบ จานนี้รสชาติคลาสลิคตามสไตล์หมูกรอบเลยค่ะ หนังกรอบ เนื้อนุ่มไม่แห้งจนเกินไป น้ำซอสเป็นตัวเดียวกับที่ราดในข้าวหน้าไก่ซีอิ๊วเลย ทานเพลิน ๆ แป๊บเดียวหมดจาน
 • บะหมี่หน้าไก่ซีอิ๊ว จานนี้มาแบบชุ่มฉ่ำน้ำมาก เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม อร่อยเคี้ยวเพลิน ทานคู่กับไก่ซีอิ๊วที่ท็อปมาบนจานคือดี ไก่ติดกระดูกนิด ๆ เนื้อส่วนนี้คือนุ่มฉ่ำลิ้น จานนี้อร่อยอย่างเเรงเลยค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/hawker-chan/

ร้านที่ 11 NG AH SIO บักกุ๊ดเต๋

NGAHSIO Bak kut teh ร้าน บักกุ๊ดเต๋ ดั้งเดิมจากสิงคโปร์ เปิดมานานตั้งเเต่ปี 1950 ร้านนี้จะเป็นบักกุ๊ดเต๋สไตล์แต้จิ๋ว น้ำซุปหอม รสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้น ตุ๋นในสมุนไพรเเละเครื่องเทศยาจีนกว่า 10 ชนิด ทำให้แทรกซึมเข้าในเนื้อจนเปื่อยนุ่ม หลายคนได้ไปกินก็ต่างติดใจจนอยากกลับมาซ้ำอีกรอบ

 • บะกุ๊ดเต๋กระดูกหมู ยังไม่ทันได้ชิมก็ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศมาก่อนเลย เป็นน้ำซุปสีเข้มข้นสุดๆ เผ็ดร้อนถูกใจ ความพริกไทยมาเต็มมาก หอมสามเกลอ น้ำซุปเติมได้เรื่อย ๆ ซดร้อน ๆ หรือเอาปาท่องโก๋มาจิ้มก็อร่อย ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มอร่อยสุด ๆ
 • ผักกาดแก้วผัดน้ำม้นหอย ตัวนี้รสชาติหวานเค็มอร่อยตามสไตล์จีน นำมากินเป็นกับแกล้มคู่น้ำแกงบักกุดเต๋รสชาติอร่อยกำลังดี ผักกาดหวานสดกรอบ รสชาติถูกปาก
 • เต้าหู้เเละฟองเต้าหู้ต้มพะโล้ รสชาติดีเหมือนกันค่ะ เนื้อนุ่มหนึบ ๆ หอมน้ำซุปเครื่องยาจีนสุด ๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/ng-ah-sio/

ร้านที่ 12 Heap Seng Leong

Heap Seng Leong ร้านโบราณเก่าแก่ที่อยู่คู่สิงคโปร์มาตั้งเเต่ปี 1950 หรือราว ๆ 70 ปี ภายในร้านจะดูเก่าคลาสิคตามอายุ มีคุณลุงคอยบริการอาหารอยู่ ร้านนี้ถือเป็นขวัญใจคนท้องถิ่นที่นี่เลย เหมือนเป็นสถานที่ให้ผู้คนมาพบปะพูดคุยกัน นั่งจิบกาแฟโบราณยามเช้า ครึกครื้นเบา ๆ เพลิดเพลินดีค่ะ ส่วนเมนูของร้านนี้จะเป็นสไตล์คลาสิคเลย มีชาร้อน ขนมปังสูตรเด็ดทานกับไข่ลวก เเละกาแฟใส่เนย !

เซ็ทอาหารที่แป้งสั่งจะอยู่ที่ราคาประมาณ 4.10 SGD (ประมาณ 100 บาท) ภายในเซ็ทจะมี ขนมปังปิ้ง กาแฟดำ และไข่ลวก 2 ฟองค่า ขนาดอิ่มกำลังดี

 • ขนมปังกรอบนิด ๆ สังขยาสีส้ม ๆ อารมณ์เหมือนสังขยาไข่บ้านเรา หวานนิดหน่อย แต่ตัดกับเนยเค็มแผ่น เลยพอดีกัน
 • กาแฟโกปี๊ใส่เนย ส่วนตัวไม่เคยกินมาก่อนแต่ดูเเล้วน่าอร่อยค่ะ เหมือนกาแฟโบราณบ้านเรา แต่ไม่หวาน หวานน้อยกำลังพอดี ได้รสเข้ม ๆ ของกาแฟ พอใส่เนยมาด้วยมีความมัน ๆ หอม ๆ มีความกลมกล่อม

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/heap-seng-leong/

ร้านที่ 13 Heavenly Wang

Heavenly Wang ร้านอาหารสำหรับคนแวะสัญจรผ่านไปมา  เมื่อเดินทางเข้า – ออกสนามบินชางงี  ร้านนี้ได้บรรยากาศแบบดั้งเดิม ตกแต่งคลาสิคตามสไตล์ เมนูหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารเช้าคนชื่อ จนไปถึงเมนูลักซา เมนูอาหารยอดนิยมในสิงคโปร์อีกด้วยค่า

ลักซา น้ำซุปมีสีจัดจ้านดูเข้มข้นสุด ๆ รสชาติคล้ายแกงกะทิไก่ หรือ แกงขนมจีนบ้างเราเลยค่ะ มีความเผ็ดร้อน ส่วนเส้นของเค้าจะอวบอ้วน นุ่ม ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี โดยรวมเเล้วอร่อยค่า สายเผ็ดแซ่บน่าจะชอบ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://www.eatandsleep.blog/eat/heavenly-wang/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ แวะเช็คลิสต์ 13 ร้านเด็ดที่สิงคโปร์ คัดมาให้เเล้วว่าเด็ดดวง ควรไปลองสุด ๆ มีให้เลือกตั้งเเต่ร้าน Street Food ยันร้าน MICHELIN กันเลยทีเดียว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อน ๆ กับ รวมร้านอาหารสิงคโปร์ ได้ไปตระเวนตามเก็บจนครบน้า ส่วนครั้งหน้าจะมีร้านเด็ดน่าโดนที่ไหนให้ลองอีก อย่าลืมติดตามแป้งด้วยนะค้า

กินกันจนอิ่มแล้วไปดูที่เที่ยวกันบ้างจร้า

เนื้อหาที่คุณอาจสนใจ

LINE OA

กินกับนอน by PPowder – กิน เที่ยว จัดเต็ม!!! | รีวิว อาหาร ที่พัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีให้กับการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถนำไปวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า